11-11-2019 15:02 1 Lượt thích 1,958 Lượt xem

Thẻ cào là một phần không thể thiếu được đối với người sử dụng di động. Với nhu cầu hiện nay, thì ngày càng có nhiều dịch vụ để cung cấp cho người sử dụng tiện lợi nhất, như: Chuyển tiền, nạp thẻ cào điện thoại, đổi thẻ cào thành tiền mặt…. Song cũng chính vì vậy, mà nhiều kẻ lợi dụng để có những hành vi lừa đảo khách hàng. Một trong số đó là việc khách hàng đã mua phải thẻ cào giả.

Bài viết dưới đây Banthe365.vn sẽ cung cấp một số thông tin để khách hàng nhận biết và cảnh giác khi mua thẻ cào điện thoại.

Tâm lý của người sử dụng “giúp” một bộ phận lừa đảo trục lợi

Thời công nghệ số ngày càng phát triển, hiện nay thẻ cào điện thoại được triển khai với nhiều hình thức khác nhau để đến nay người sử dụng thuận lợi nhất, không chỉ còn mua theo cách truyền thống nữa.

Thẻ cào điện thoại, không chỉ giúp người sử dụng duy trì cuộc gọi mà còn có thể tham gia đăng các chương trình ưu đãi của nhà mạng. Ngoài ra, khách hàng có thể có số dư tài khoản trên website để tham gia giao dịch một số dịch vụ dễ dàng mà không cần thiết phải đến ngân hàng…

Vì vậy, đã có một bộ phận lợi dụng những kẽ hở đó tổ chức làm thẻ cào điện thoại giả, giao bán trên các website không có uy tín với mức chiết khấu cao, đánh vào tâm lý của người sử dụng để thực hiện hành vi lừa đảo của mình. Đây là những thẻ cào không rõ về nguồn gốc, nên rủi ro khách hàng gặp phải khi mua rất cao.

Thẻ cào bằng giấy rất dễ tái sử dụng, chỉ với tiểu sảo tinh vi là phủ một lớp tráng bạc lên dãy số đã cào của thẻ nạp thì người dùng khó thể nào phát hiện ra. Vì chủ quan, nên người dùng điện thoại thường không để ý đến việc mua thẻ cào ở đâu miễn là nhanh gọn, dễ dàng, tiện dụng, đây chính là tâm lý của người dùng để những kẻ lừa đảo trục lợi.

 Cách nhận biết thẻ cào thật - giả

 Để nhận biết thẻ cào giả, đơn giản nhất là nhận viết qua lớp tráng tráng bạc. Khi mua thẻ cào điện thoại bạn chỉ cần để ý:

- Thẻ cào thật được in màu đẹp, rõ ràng, ghi rõ tên nhà mạng, mệnh giá và cách nạp tiền, kiểm tra số tài khoản trên điện thoại, số seri thẻ và mã seri nạp tiền được che một lớp tráng bạc. Thẻ cào giả, khi khách hàng dùng tay sờ vào lớp tráng bạc che mã seri sẽ thấy nổi gờ, đó là vì được làm thủ công.

 - Chiếc thẻ cào thật được in hai mặt, thẻ giả sẽ bị bóc dán, nên dễ bị bong, hở ở giữa mắt trước và mặt sau. Theo đúng quy định, dãy số hiển thị trên phần tráng bạc được nhìn thấy phải trùng khớp với giá trị của thẻ cào được in ở mặt còn lại của thẻ. Khi mua thẻ, chỉ cần để ý chi tiết đó là mặt trước của thẻ vẫn ghi 200.000 đồng trong khi phần tráng bạc lại hiển thị 20.000 đồng, đó là thẻ giả.

Những điều nên làm khi mua thẻ cào điện thoại

Trước tình trạng thẻ cào điện thoại được làm giả như hiện nay, Banthe365.vn khuyến cáo người sử dụng, nên:

 - Mua thẻ cào điện thoại đúng nguồn gốc tại các hệ thống cửa hàng, đại lý chính hãng, các điểm giao dịch, bán lẻ, địa điểm cung cấp dịch vụ được ủy quyền của các nhà mạng hay trên các trang website uy tín đã được cấp giấy phép hoạt động như Banthe365.vn.

- Khi nạp thẻ nên nạp ngay tại nơi khác hàng giao dịch; kiểm tra tài khoản dư trước khi nạp để xem có đúng với mệnh giá không. Nếu không đúng có thể yêu cầu nơi khách hàng giao dịch chịu hoàn toàn trách nhiệm.

 - Nếu khách hàng có nhu cầu nạp một số lượng lớn thẻ cào điện thoại để chuyển vào tài khoản ngân hàng của mình, hay chi trả cho các hóa đơn thanh toán online thì hãy chọn một website thanh toán điện tử uy tín, để thực hiện các giao dịch; đảm bảo an toàn, nhanh gọn, tiện lợi. Với việc nạp thẻ điện thoại qua website điện tử đã được các nhà mạng ủy quyền thì chắc chắn 100% không xảy ra tình trạng khách hàng mua phải thẻ cào giả nữa.

Một lưu ý nhỏ, khi sử dụng giao dịch trên website số dư khách hàng nhận về có thể không đúng với mệnh giá được chuyển vào tài khoản, đây không phải lừa đảo mà là do một số dịch vụ có thu phí khi thực hiện giao dịch.

Với bài viết này, hy vọng Banthe365.vn đã đưa những thông tin hữu ích đến khách hàng.

Nếu còn có những thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi bằng cách inbox tại website hoặc qua Hotline 1900 2179 để được tư vấn chi tiết.

 

Tags

đổi thẻ cào thành tiền mặt đổi thẻ cào thành tiền đổi thẻ cào ra tiền mặt đổi thẻ cào ra tiền đổi card ra atm  cách đổi thẻ cào làm cách nào đổi thẻ cào nạp thẻ nhanh nạp thẻ online nạp thẻ điện thoại online nạp thẻ giá rẻ nạp thẻ trực tuyến ứng dụng nạp thẻ miễn phí đại lý mua thẻ điện thoại đại lý mua thẻ điện thoại uy tín